clinicrak.com  คลินิกรัก


ฮัลโหล ! เซ็กซ์เสื่อมมีปัญหา…ปรึกษาได้

ชมรมเพศศาสตรศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องเซ็กซ์เสื่อม ก่อนที่จะลงมือลองรักษาด้วยวิธีที่คิดว่าถูกต้อง ลองหมุนโทรศัพท์มาคุยที่นี่ "ศูนย์ปรึกษาคุณภาพชีวิต" อันเป็นหน่วยงานหนึ่งที่ตั้งขึ้น เพื่อให้บริการปรึกษาปัญหาเพศสัมพันธ์ โดยไม่คิดมูลค่าแก่ประชาชนทั่วไป

คุณไพลิน ศรีสุขโข นักวิจัยประจำศูนย์ เป็นผู้ที่คอยรับโทรศัพ์ให้คำปรึกษา พร้อมกับมีทีมงานที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมารับโทรศัพท์

"พบเจอมาหลายรูปแบบ ปัญหาเรื่องเพศส่วนใหญ่เกิดจากฝ่ายชาย แต่ที่โทรมาปรึกษา คือผู้หญิงเพราะผู้ชายจะอายและก็ไม่ยอมรับปัญหาว่าเกิดจากตัวเอง หรือโทรมาบอกว่า นี่ไม่ใช่ปัญหาของผมนะ…เพื่อนฝากมา"

การบริการของที่นี่จะให้ผู้ที่จะรับคำปรึกษาโทรศัพท์เข้ามา เจ้าหน้าที่ก็จะพูดคุยถึงปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง

"บางคนโทรเข้ามาบอกว่าภรรยาไม่ให้ความร่วมมือ สงสัยว่าจะมีผู้ชายอื่นหรือเปล่า แต่พอคุยไปคุยมาก็พบว่า ภรรยาเหนื่อยเกินไป หลังจากที่มีลูกแล้วก็ต้องดูแลงานบ้าน ดูแลงานนอกบ้าน ดูแลลูก และยังต้องดูแลสามีอีก พอสามีสะกิด ภรรยาก็ไม่มีอารมณ์ ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านี้ก็ให้ความร่วมมือดี ปัญหาแบบนี้ก็มี"

อย่างในกรณีที่ปัญหาต้องถึงมือแพทย์ ทางศูนย์ฯ ก็จะนัดหมายเข้ามาเพื่อคุยกับแพทย์ อีกครั้ง ซึ่งจะมีห้องที่ตรวจโดยเฉพาะทาง แต่บางคนโทรมาครั้งเดียว ก็หายไป หรือบางคนเข้ามาคุยเลย ซึ่งทางศูนย์มีเจ้าหน้าที่พร้อมอยู่แล้ว

"การรักษาที่ถูกทางตั้งแต่เริ่มต้น จะทำให้รักษาได้เร็วและประหยัด ต้องมีการพูดคุยเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงก่อน ส่วนใหญ่จะทำในทางตรงกันข้าม พอรู้ว่าตัวเองมีปัญหาก็ถามถึงยาเลย หรือไม่ยอมบอกปัญหาที่แท้จริง ทำให้การรักษาไม่ได้ผล"

ผู้ที่จะขอรับคำปรึกษาสามารถติดต่อได้ที่
 • ชมรมเพศศาสตร์ศึกษา ศูนย์วิจัยและพัฒนาเพศศาสตร์ศึกษา
  สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์การแพทย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
 • หรือ หมายเลขโทรศัพท์ 2188154-5, 2188146
  โทรสาร 2188439, 2532395บริการที่ศูนย์ ฯ (up date jan 2000)
บริการที่ศูนย์ ฯ เป็นการให้การปรึกษาปัญหาทางเพศทุกด้าน ไม่เฉพาะแต่เรื่องเซ๊กซ์เสื่อม
ภายใต้ชื่อ "ศูนย์ปรึกษาคุณภาพชีวิต" ซึ่งมีบริการ 2 ประเภทคือ
 • ๑. บริการปรึกษาปัญหาทางโทรศัพท์ หมายเลข 2188434 - 5
  ระหว่างวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 9.00 - 15.30 น.
 • ๒. บริการปรึกษาปัญหาตัวต่อตัว (Individule Counselling)
  ณ "ศูนย์ปรึกษาคุณภาพชีวิต" ศูนย์วิจัยและพัฒนาเพศศาสตรศึกษา
สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์การแพทย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ตั้งอยู่ในจุฬา ฯ ถ. พญาไท ที่อาคารสถาบัน 2 ชั้น 4 ห้อง 420 (ตรงข้ามาบุญครอง)
ทุกวันจันทร์ และพุธ เวลา 13.00 - 15.30 น. โดยไม่คิดมูลค่า
[ BACK TO LIST]

[Home] [เพศ] [ครอบครัว] [วัยรุ่น] [คุมกำเนิด] [กามโรค] [เกย์] [ law ][ คัดลอก จากนิตยสาร fitness ปีที่ 9 ฉบับที่ 99 พ.ศ.2541
ขอบคุณนิตยสาร fitness ที่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ ]