บทความเกี่ยวกับ เบี่ยงเบน
คนเป็นคนที่ - 4427 [Date : 19 เม.ย. 2553 ]   
 
ความไม่ชอบมาพากล ของคนลักเพศ
 
วันที่ 19 เม.ย. 2553   โดย วาลิกา
 
 
ความไม่ชอบมาพากล ของคนลักเพศ
 

ความไม่ชอบมาพากล ของคนลักเพศ


เมื่อลองไปเลียบๆ เคียงๆ ถามเพื่อนว่ารู้หรือเปล่าว่าคนที่เป็นลักเพศมีลักษณะอย่างไร ? ส่วนใหญ่มักจะได้คำตอบไปในทางเดียวกันว่า น่าจะเป็นคนที่มีรสนิยมชอบเพศเดียวกัน หรือพวกที่มีความวิปริตวิตถารทางเพศ แต่ความจริงแล้วพวกลักเพศไม่ได้มีความผิดปกติถึงขั้นนั้นหรอก…

ลักเพศในความหมายที่แท้จริง

คนที่เป็นลักเพศคือ ผู้ที่มีความสุขทางอารมณ์เพศ โดยการแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าของเพศตรงข้าม ซึ่งจะพอใจเฉพาะการแต่งตัวเป็นเพศตรงข้ามโดยไม่ต้องการแปลงเพศแต่อย่างใด แต่บางคนอาจมีพฤติกรรมรักร่วมเพศด้วย คนเหล่านี้มีลักษณะทางเพศของเพศใดเพศหนึ่งอย่างสมบูรณ์ แต่จะมีปัญหาเกี่ยวกับการรับรู้ความเป็นชายหรือหญิงของตน (gender indentity) เกิดได้บ่อยในผู้ชาย ประมาณการกันว่าในประชากร 100 คน จะมีผู้เป็นลักเพศ 1 คน

การแต่งกายด้วยเครื่องประดับหรือเสื้อผ้าของผู้หญิงจะทำให้ชายหนุ่มเหล่านั้นเกิดความรู้สึกตื่นเต้น มีอารมณ์ทางเพศ และจะพอใจมากยิ่งขึ้นถ้าได้มองเห็นภาพตัวเองในกระจก ส่วนใหญ่จะสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง และได้รับความสุขสุดยอดในขณะที่แต่งด้วยเสื้อผ้าของผู้หญิง บางคนพอใจที่จะแต่งด้วยเสื้อผ้าแบบผู้หญิงเป็นครั้งคราว หรือใช้เครื่องแต่งกายบางอย่างของผู้หญิง เช่น ใส่ชุดชั้นใน ไว้ข้างในแล้วสวมเสื้อผ้าผู้ชายไว้ภายนอก

สำหรับสาเหตุของการแต่งตัวเป็นหญิงนั้นอาจเกิดจากการเลี้ยงดูที่ผิดเพศ เนื่องจากพ่อแม่ไม่ต้องการเพศที่แท้จริงของเด็ก พวกลักเพศชายหลายคนเล่าว่าเมื่อสมัยเป็นเด็ก เขาถูกบังคับให้แต่งตัวเป็นเด็กหญิง หรือเกิดจากความผิดปกติของฮอร์โมนในระยะแรกเมื่อมารดาตั้งครรภ์ แต่สาเหตุนี้ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้แน่นอนหรืออาจเกิดจากสาเหตุทางจิตใจ คือมีความกลัวที่จะถูกตอนตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นเด็ก เลยพยายามสร้างความมั่นใจในตัวเองว่าจะไม่มีการตอน โดยสรุปจากลักษณะของตัวเองที่แต่งตัวเหมือนผู้หญิงและมีองคชาติเพื่อปลอบใจตัวเองว่าแม้แต่ผู้หญิงก็ยังมีองคชาติ โดยปกติลักษณะดังกล่าวเริ่มปรากฏตั้งแต่วัยเด็ก ยกเว้นบางรายที่อาจเริ่มมีอาการหลังวัยแตกหนุ่ม แตกสาว และมักจะดำเนินไปจนตลอดชีวิต อย่างไรก็ตามยังไม่สามารถพิสูจน์สาเหตุของความผิดปกติได้อย่างแน่นอน และการรักษามักไม่ค่อยได้ผล

แต่ถึงจะมีรสนิยมแบบนี้ส่วนใหญ่ก็ยังสามารถมีความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามได้ตามปกติ สามารถสร้างครอบครัวและมีความสุขทางเพศได้ ถ้า…คู่สมรสเข้าใจและทำใจให้ยอมรับได้ แต่ปัญหามันไม่ได้จบอย่างแฮปปี้เอ็นดิ้งเสียทุกรายหรอก เพราะส่วนใหญ่แล้ว เมื่อภรรยาทราบว่าสามีมีพฤติกรรมแบบนี้มักจะทำใจให้ยอมรับได้ยาก ซึ่งตรงจุดนี้เองจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องให้เวลากับภรรยาอธิบายสิ่งที่คุณเป็นอยู่ หรือชวนภรรยามาร่วมพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญทางจิตเวชเพื่อทำการบำบัด

ยุคนี้ใครมีสามีเป็นชายแท้ทั้งแท่งก็ถือว่าโชคดีเหมือนได้เพชรน้ำหนึ่งไปครอง ถึงจะมีออกนอกลูกนอกทางบ้างก็ถือว่าเป็นวิสัยปกติของผู้ชาย แต่ถ้าหากสามีเริ่มแสดงความไม่ชอบมาพากล ด้วยประการทั้งปวงที่ได้กล่าวมาข้างต้น ก็ต้องปลงเสียว่าเราไม่น่าคว้าเพชรเก๊มาเลย…ให้ตายสิ!

(update 26 มีนาคม 2003)
[ ที่มา..หนังสือ นิตยสารใกล้หมอ ปีที่ 26 ฉบับที่ 11 พฤศจิกายน
 
 

[ ที่มา...http://www.elib-online.com/doctors46/gay_intersex001.html ]

URL Link : http://www.elib-online.com/doctors46/gay_intersex001.html

 

     
   


[Home] [โรคเด็ก] [เสพสมให้สมอารมณ์หมาย] [คู่มือเลี้ยงลูก] [คลินิกเด็ก] [ผู้สูงวัย] [ครอบครัว] [คุมกำเนิด] [วัยรุ่น] [เบี่ยงเบน] [กฏหมาย] [สุขภาพจิต] [ผู้หญิง ผู้หญิง] [กามโรค]